จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณใส่ชามข้าวไว้ในตู้เสื้อผ้าของคุณ?

280
- โฆษณา -

ข้าวมีประโยชน์มากกว่าแค่การปรุงอาหาร เพราะมันสามารถยังช่วยในทำสิ่งที่เหลือเชื่อได้อีกมากมาย เช่น เมื่อมือถือของคุณตกน้ำ เราสามารถมือถือของคุณทำให้แห้งได้โดยใส่มันลงในถังข้าวสาร วันนี้เราจะมาดูกันว่าข้าวสามารถช่วยเราทำอะไรได้อีกบ้าง รวมถึงยังมีเรื่องราวเกี่ยวกับตู้เสื้อผ้าอีกด้วย มาดูกันว่าข้าวสวยสักถ้วยทำอะไรได้บ้างกันดีกว่า

ช่วยป้องกันเชื้อราในตู้เสื้อผ้าและช่วยปรับอากาศ

deodorize wardrobe

หากคุณคุ้นเคยกับการทำให้โทรศัพท์มือถือของคุณแห้งด้วยข้าวแล้วนั้น คงจะเดาได้ไม่ยากว่าข้าวสามารถช่วยดูดซับความชื้นได้ เรามาดูรายการของตู้เสื้อผ้ากันบ้าง ในบางบ้านนั้นอาจเก็บเสื้อผ้าที่ยังไม่แห้งดีใส่ไว้ในตู้เลยซึ่งทำให้ตู้เสื้อผ้ามีกลิ่นอับเกิดขึ้น และอาจเป็นสาเหตุของเชื้อราในตู้เสื้อผ้า

หากคุณต้องการตัวช่วยในการปรับอากาศ คุณสามารถใส่น้ำมันหอมระเหยสัก 2-3 หยดลงบนข้าวแล้วใส่ไว้ในตู้ได้ เนื่องจากข้าวมีคุณสมบัติในการดูดซับความชื้น มันจะช่วยทำให้ตู้เสื้อผ้าของคุณมีกลิ่นหอม คุณไม่จำเป็นต้องใช้เงินจำนวนมากกับถุงน้ำหอมราคาแพงหรือน้ำหอมปรับอากาศอีกต่อไป คุณยังสามารถเลือกกลิ่นหอมได้ตามที่คุณต้องการ วิธีทำน้ำยาดับกลิ่นตู้เสื้อผ้าประกอบด้วย ข้าว 1 ถ้วย น้ำมันหอมระเหย ผ้า 1 ชิ้น และหนังยางหรือเชือกคล้อง

How to make a rice & essential oil air freshener - BC คำแนะนำ

  • ผสมข้าวหอมมะลิกับนำ้มันหอมละเหย 15-20 หยดลงในชามใบเล็ก
  • คลุมชามด้วยเศษผ้าหรือเสื้อยืดเก่าๆ แล้วพันด้วยยางยืดหรือเชือกรอบชาม
  • วางชามไว้ในที่ที่มีกลิ่นเหม็น ในตู้เสื้อผ้า หรือห้องที่มีกลิ่นเหม็น เก็บให้ห่างจากสัตว์เลี้ยงและเด็ก
  • สามารถใช้ข้าวได้ 2-3 เดือน แต่ถ้าเป็นข้าวกล้องจะเน่าเสียเร็วกว่า

ความอัศจรรย์ของข้าวไม่ได้มีเพียงแค่นี้ เราไปดูกันต่อเลย…

How to make a rice & essential oil air freshener - BC คำแนะนำ

- โฆษณา -