หากผ้าขนหนูของคุณหยาบและกระด้างจากการซัก ให้คุณลองใช้เคล็ดลับเล็กๆ นี้ เพื่อคืนความนุ่มอีกครั้ง!

73327
- โฆษณา -

ทำอย่างไรให้ผ้าขนหนูกลับมานุ่มอีกครั้ง?

คุณอาจรู้สึกได้ว่ามันเป็นสิ่งที่น่ารำคาญเพียงใด ในเวลาที่คุณต้องการเช็ดตัวให้แห้งหลังจากอาบน้ำ แล้วสังเกตเห็นว่าผ้าขนหนูของคุณที่หยิบมานั้นมีความหยาบกระด้างทั้งที่เพิ่งจะซัก ในขณะที่กำลังถูตัวให้แห้งแล้วพบว่า ผ้าขนหนูนั้นความหยาบกระด้างเหมือนกระดาษทรายที่ใช้ขัดกำแพง! ทำไมผ้าขนหนูจึงแข็งกระด้างและความนุ่มที่มีนั้นหายไปอย่างรวดเร็ว คำถามนี้มันเกี่ยวข้องกับสบู่ที่เราใช้ซักผ้าและเกล็ดบนผิวหนังของร่างกายเรา

มีวิธีง่ายๆ ในการแก้ไขปัญหาเหล่านี้!

น้ำกระด้าง

นอกจากสบู่และเกล็ดผิวหนังแล้ว ในน้ำที่เราใช้มีแร่ธาตุที่ช่วยทำให้ผ้าขนหนูนุ่มฟูขึ้นเองโดยธรรมชาติอย่างรวดเร็วอีกด้วย หลังจากอาบน้ำเพื่อความสดชื่น สิ่งที่เราต้องการมากที่สุดคือการใช้ผ้าขนหนูที่สะอาด เพื่อเช็ดตัวให้แห้ง อย่างไรก็ตามคุณไม่จำเป็นต้องทิ้งผ้าขนหนูที่มีความแข็งหยาบกระด้างทั้งหมดที่คุณมี เนื่องจากมีวิธีง่ายๆ ในการทำให้ผ้าขนหนูของคุณกลับมามีความนุ่มและไม่รู้สึกหยาบเหมือนเป็นที่ขูดชีสอีกต่อไป

อุณหภูมิ

โดยทั่วไปแล้วการซักผ้าขนหนูในน้ำอุ่นจะดีกว่ามาก การใช้น้ำอุ่นจะช่วยกำจัดสบู่ที่ไม่พึงประสงค์ออก มันจะเป็นการลดเกล็ดต่างๆ ที่เกาะอยู่บนผิวหนังของเราออกได้อีกด้วย คุณอาจนึกถึงการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มและคิดว่าวิธีนี้จะช่วยทำให้ผ้าขนหนูกลับมานุ่มได้อีกครั้ง (เนื่องจากคำที่ระบุอยู่ในชื่อผลิตภัณฑ์) แต่เราไม่แนะนำให้คุณทำเช่นนั้น หากคุณอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์อย่างละเอียด คุณจะทราบว่าน้ำยาปรับผ้านุ่มประกอบไปด้วยสารเคมีที่ไม่ดีอยู่เป็นจำนวนมาก และในความเป็นจริงแล้วผลิตภัณฑ์บางชิ้นก็อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพอีกด้วย

หากคุณต้องการให้ผ้าขนหนูของคุณกลับมานุ่มอีกครั้ง ลองใช้วิธีที่แตกต่างออกไป และอะไรจะดีไปกว่าการลองใช้สิ่งที่คุณมีอยู่แล้วในบ้าน คุณจะพบกับสิ่งที่คุณต้องการจากเทคนิคนี้ในหน้าถัดไป

- โฆษณา -