Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn để một chén gạo trong tủ quần áo?

438
- Advertisement -

Gạo có nhiều công dụng hơn chỉ để nấu ăn. Nó có thể làm được nhiều điều kỳ diệu, ví dụ như khi điện thoại của bạn không may bị rơi vào nước. Chúng ta có thể làm khô điện thoại bằng cách cho nó vào thùng gạo. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu thêm những công dụng khác của gạo. Và trong số đó có một câu chuyện về tủ đựng đồ. Hãy cùng tìm hiểu xem một vốc gạo có thể làm được những gì.

Ngăn ngừa ẩm mốc trong tủ quần áo khi dùng máy lạnh.

deodorize wardrobe

Nếu bạn từng sấy khô điện thoại với gạo, bạn có thể đoán được rằng gạo có thể hút ẩm. Vậy hãy cùng xem xét một số đồ dùng trong tủ quần áo. Một số gia đình cất đồ vào tủ khi đồ chưa kịp khô hoàn toàn. Khi đó tủ quần áo sẽ có mùi ẩm ướt và có thể sinh ra nấm mốc trong tủ quần áo.

Vì gạo có khả năng hút ẩm, nếu bạn hay dùng máy lạnh bạn có thể cho vài giọt tinh dầu vào gạo rồi cho hũ gạo ấy vào tủ quần áo. Cách này sẽ giúp tủ quần áo của bạn có mùi thơm dễ chịu. Bạn sẽ không cần chi trả quá nhiều tiền cho nước hoa hay nước xịt thơm phòng nữa. Bạn còn có thể chọn loại mùi hương bạn muốn. Để dùng gạo khử mùi cho tủ quần áo bạn cần: một chén gạo, tinh dầu, một miếng vải nhỏ và dây thun.

How to make a rice & essential oil air freshener - BC Hướng dẫn

  • Trộn gạo đều với 15-20 giọt tinh dầu sau đó cho vào một chén nhỏ.
  • Che miệng chén lại với mảnh vải hay chiếc khăn nhỏ rồi cột lại bằng dây thun.
  • Đặt chén gạo trong không gian có mùi hôi, tủ quần áo, hay một căn phòng có mùi. Giữ khỏi tầm với của vật nuôi và trẻ em.
  • Gạo có thể dùng được trong khoảng 2-3 tháng, nhưng gạo lứt thường sẽ hư nhanh hơn.

Điều kì diệu từ gạo không chỉ có vậy. Chúng ta sẽ tiếp tục thấy…

How to make a rice & essential oil air freshener - BC Hướng dẫn

- Advertisement -