Nếu chỉ giặt không khăn tắm thì chúng sẽ bị khô và ráp, áp dụng mẹo nhỏ này để chúng mềm lại!

71725
- Advertisement -

Làm sao cho khăn tắm mềm lại?

Chắc bạn thấy rất khó chịu khi chọn khăn mới giặt, tắm sạch sẽ xong rồi lau người, để ý khăn bị khô ráp quá. Cảm giác như đang lau khô cả người vậy, với khăn thắm thô ráp thế này. Cứ như giấy nhám với tường ấy! Vậy tại sao khăn lại cứng và mất đi độ mềm nhanh đến thế? Nó liên quan đến xà phòng dùng để giặt quần áo và vẩy trên da của cơ thể chúng ta.

Nhưng có cách rất dễ để chữa này!

Nước cứng

Ngoài xà phòng và vảy da, trong nước ta dùng có cả khoáng thạch và những thứ này đều làm cho khăn tắm bị bông ra tự nhiên rất nhanh. Và xui thay, do sau khi tắm rửa để làm sạch, điều cuối chúng ta muốn nhất là lau người dễ dàng bằng một chiếc khăn bông sạch sẽ. Tuy nhiên, bạn không cần phải quăng đi những chiếc khăn khô ráp đang có, vì có một cách khá dễ để hồi phục khăn như ban đầu và không cho cảm khác như đang dùng bàn mài.

Nhiệt độ

Trước hết, tốt hơn là nên giặt khăn với nước ấm. Nếu làm thế, chúng ta loại bỏ được xà phòng đống lại, còn xóa rửa đi lớp vảy từ da dính vào đó. Bạn có thể dùng nước làm mềm vải và nghĩ rằng nó giúp khăn mềm lại (do tên của sản phẩm mô tả việc đó), nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên dùng nó. Nếu đọc kĩ thành phần, bạn sẽ nhận ra nước làm mềm có rất nhiều chất hóa học không tốt, và thật ra, nhiều sản phẩm như thế rất có hại cho sức khỏe.

Nếu bạn muốn độ mềm khăn của mình trở lại, nên thử thứ khác xem, và còn gì tốt hơn với thứ bạn có sẵn trong nhà? Trong trang kế bạn sẽ tìm ra thứ mình cần từ kĩ thuật này.

- Advertisement -